Apple chính thức ra mắt MacBook Air mới làm từ 100% từ nhôm tái chế

Apple chính thức ra mắt MacBook Air mới làm từ 100% từ nhôm tái chế

25/02/2021 0 Lê Ý 225
5 phút, 24 giây để đọc.

Kể từ lần nâng cấp mới nhất vào năm 2015, Apple đã tung ra bản nâng cấp hoàn toàn mới cho dòng MacBook Air siêu mỏng, với những cải tiến đáng kể về cả thiết kế và cấu hình. 

Apple chính thức ra mắt MacBook Air mới

apple

Apple đã chính thức ra mắt thế hệ máy tính xách tay MacBook Air mới. Điểm nhấn chính là bàn phím có tên “Magic Keyboard”. Theo Apple; bàn phím này là thiết kế kiểu cắt kéo; chứ không phải bàn phím cánh bướm kiểu cũ, tạo cảm giác gõ cho người dùng. Đây là loại bàn phím tương tự được tìm thấy trên máy tính xách tay MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt gần đây.

MacBook Air thế hệ mới vẫn sở hữu màn hình 13,3 inch với đèn nền LED và có cùng độ phân giải 2560×1600 như phiên bản trước.

Apple đang tập trung nâng cấp cấu hình bên trong khi MacBook Air 2020; được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 Ice Lake thế hệ thứ 10 và 4 lõi xử lý xung nhịp 1,2 GHz. Đây là cùng một bộ xử lý đồ họa Intel Iris Plus giúp cải thiện hiệu suất bộ xử lý 80%. Ngoài ra; bạn có thể chọn bộ vi xử lý Core i3 hoặc Core i5 với mức giá thấp hơn.

Người dùng cũng có thể tùy chọn RAM 8GB hoặc 16GB. Đi kèm với ổ cứng lưu trữ dạng SSD dung lượng từ 256GB đến 2TB.

Sản phẩm này được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID như các phiên bản iPhone trước. Đây cũng là loại pin chạy MacBook Air trong 11 giờ liên tục. Sản phẩm này cũng tích hợp cổng Thunderbolt 3; nên bạn có thể xuất ra màn hình với độ phân giải tối đa là 6K. Đây là phiên bản đầu tiên của MacBook Air có tính năng này.

MacBook Air mới sở hữu viền màn hình mỏng hơn

apple

MacBook Air thế hệ mới vẫn sở hữu màn hình 13,3-inch; nhưng đã được Apple thu nhỏ viền màn hình xuống còn 50% so với trước đây. Khối lượng của sản phẩm cũng đã được giảm nhẹ xuống còn 1,24kg; thay vì 1,34kg như phiên bản cũ.

Đặc biệt Apple tự hào tuyên bố MacBook Air thế hệ mới sẽ được làm 100% từ nhôm tái chế; nghĩa là từ nguyên luyện nhôm được tái chế từ các sản phẩm khác của Apple và 35% nguyên liệu từ nhựa tái chế. Ngoài việc bảo vệ môi trường; thì đây được xem là một “chiêu marketing” của Apple khi mà các hoạt động ủng hộ môi trường đang rất sôi nổi trên toàn cầu; thì một sản phẩm như MacBook Air sẽ được rất nhiều người ủng hộ.

Ngoài việc thay đổi về thiết kế bên ngoài; MacBook Air cũng được nâng cấp đáng kể về cấu hình bên trong; khi Apple trang bị màn hình độ phân giải 2K lên chiếc laptop mới của mình. Sản phẩm cũng được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID tương tự như trên MacBook Pro và iMac Pro.

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Core i thế hệ thứ 8 của Intel cùng card đồ họa tích hợp; tùy chọn bộ nhớ RAM tối đa lên đến 16GB và bộ nhớ lưu trữ SSD dung lượng tối đa 1,5TB. Sản phẩm cũng được trang bị 2 cổng USB-C và giắc cắm phone 3,5mm.

>> Xem thêm các sản phẩm mới nhất tại đây.

Làm từ 100% nhôm tái chế

MacBook Air thế hệ mới cũng được trang bị bàn phím kiến trúc cánh bướm (butterfly mechanism) thế hệ thứ 3 tương tự như trên MacBook Pro; giúp cải thiện khả năng gõ phím trên sản phẩm. Track Pad cảm ứng hỗ trợ công nghệ Force Touch trên MacBook Air mới; cũng có kích thước lớn hơn 20% so với trước đây để sử dụng dễ dàng hơn.

MacBook Air sẽ cho phép người dùng đặt trước ngay từ hôm nay và bán ra từ ngày 7/11; với mức giá khởi điểm 1.199USD cho phiên bản vi xử lý Core i5 (lõi kép 1.6GHz); đi kèm bộ nhớ RAM 8GB và ổ cứng lưu trữ SSD 128GB. Apple cho biết đây là phiên bản MacBook có màn hình Retina rẻ nhất hiện nay của hãng.

Mac mini thế hệ mới với cấu hình mạnh mẽ

apple

Cũng như MacBook Air; Apple đã không ra mắt Mac mini thế hệ mới kể từ năm 2014 cho đến nay và giờ đây hãng cũng đã ra mắt Mac mini phiên bản hoàn toàn mới với một cấu hình mạnh mẽ.

Về mặt thiết kế bên ngoài; Mac mini thế hệ mới không có nhiều khác biệt so với phiên bản cách đây 4 năm; nhưng có thêm tùy chọn màu xám. Đặc biệt sản phẩm cũng được sử dụng 100% chất liệu nhôm tái chế như trên MacBook Air và chất liệu 60% nhựa tái chế.

Mac mini thế hệ mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Core i thế hệ thứ 8 của Intel; với tùy chọn cao cấp nhất là bộ vi xử lý Core i7 với 6 lõi xử lý; thay cho bộ vi xử lý Core i5 thế hệ thứ 4 của Mac mini ra mắt cách đây 4 năm.

Chiếc máy tính Mac mini cũng được hỗ trợ tùy chọn với bộ nhớ RAM tối đa lên đến 64GB và bộ nhớ lưu trữ tối đa 2TB. Apple cũng trang bị chip bảo mật T2 vào Mac mini thế hệ mới cùng hàng loạt cổng kết nối; bao gồm các cổng USB-C; Thunderbolt 3; HDMI; Ethernet và 2 cổng USB-A.

Sản phẩm sẽ cho phép đặt trước ngay từ hôm nay và sẽ được bán ra từ ngày 7/11; với mức giá khởi điểm 799USD cho tùy chọn cấu hình Core i3 (4 lõi); bộ nhớ RAM 8GB đi kèm ổ cứng SSD 128GB. Phiên bản cao cấp nhất sẽ có cấu hình bộ vi xử lý Core i7 (6 lõi tốc độ 4.2GHz); bộ nhớ RAM 64GB và bộ nhớ lưu trữ 2TB.

Cùng theo dõi HHI để cập nhật các thông tin về sản phẩm mới nhất nhé!

Nguồn: dantri.com.vn