Apple sẽ hợp tác với LG để làm iPhone màn hình gập

Apple sẽ hợp tác với LG để làm iPhone màn hình gập

25/02/2021 0 Lê Ý 314
4 phút, 42 giây để đọc.

Theo báo cáo gần đây của DigiTimes; Apple được cho là sẽ hỗ trợ phát triển các mẫu iPhone trong tương lai được trang bị màn hình có thể gập lại sử dụng công nghệ của LG Display. 

Apple sẽ hợp tác với LG

iphone

Tuy nhiên; vẫn chưa rõ đây là nhà cung cấp tấm nền kể từ khi LG bắt đầu sản xuất hay hãng chỉ hỗ trợ phát triển màn hình cho thế hệ iPhone.

Trên thực tế; đây không phải là lần đầu tiên LG hợp tác với Apple về công nghệ màn hình gập. Đầu năm 2016; công ty đã chọn Apple và nhiều ông lớn công nghệ khác để nghiên cứu và hiện thực hóa ý tưởng này.

Theo nhiều nguồn tin; kể từ đó; LG thậm chí còn dành hẳn một nhóm đặc biệt để chỉ nghiên cứu màn hình OLED dẻo để lắp đặt trên iPhone.

Apple mua sắm màn hình từ Samsung

Ngoài LG, Apple được cho là đang mua sắm màn hình từ Samsung cho một thiết bị tạm gọi là “iPhone Fold”.

Samsung vẫn có dòng Galaxy Fold; Galaxy Flip. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì đây là một trong những nhà sản xuất smartphone màn hình gập hàng đầu.

Bên cạnh đó; do cả Samsung và LG đều là nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho các mẫu iPhone nên khả năng cao Apple sẽ không loại bỏ các nhà cung cấp này khỏi danh sách.

Vào tháng 11 năm 2020; Apple đã gửi nguyên mẫu iPhone có thể gập lại đầu tiên của mình cho Foxconn và dự kiến  sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 năm 2022.

Hiện vẫn chưa rõ thiết kế cuối cùng của chiếc iPhone có thể gập lại; nhưng thay vì sử dụng một chiếc; Apple được biết sẽ sử dụng thiết kế hai màn hình riêng biệt tương tự; như smartphone Surface Duo của Microsoft. Gấp lại giống như Samsung Galaxy Z Fold 2. Thiết kế kiểu dáng này đảm bảo độ bền của màn hình iPhone; có thể gập lại và tránh được tình trạng nứt vỡ màn hình sau một thời gian mở liên tục.

Theo các nguồn tin từ leaker Mark Gurman nổi tiếng; Apple hiện đã và đang phát triển mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của hãng. Tuy nhiên; ở thời điểm hiện tại; chiếc diện thoại màn hình gập này chỉ đang ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu; giới hạn ở việc thử nghiệm công nghệ màn hình mới và chưa có bất kỳ mẫu iPhone màn hình gập hoàn chỉnh nào được hoàn thiện.

IPhone màn hình gập

iphone

Giống như nhiều smartphone màn hình gập tới từ các nhà sản xuất khác; iPhone với màn hình linh hoạt được cho là sẽ giúp Apple; có thể tạo ra một chiếc smartphone có màn hình lớn cùng không gian hiển thị rộng rãi; trong khi vẫn có thể để vừa túi quần của người dùng.

Một trong những thiết kế màn hình gập được Apple đưa ra trước đây; bao gồm một phiên bản có thể mở rộng kích thước màn hình ra tương đương iPhone 12 Pro Max (màn hình 6.7 inch); tất nhiên; tỷ lệ màn hình sẽ không còn là tỷ lệ rộng nữa; thay vào đó; trông sẽ giống như màn hình của một chiếc iPad mini cỡ nhỏ. Thiết kế màn hình gập của iPhone cũng khác biệt so với các mẫu màn hình gập trên thị trường ở thời điểm hiện tại khi Apple sẽ cải tiến bản lề tới mức gần như vô hình.

Có thể sẽ phải mất tới vài năm nữa người dùng mới có thể được chứng kiến Apple tung ra mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên; bởi về cơ bản; hiện tại công nghệ màn hình gập vẫn còn đang rất hạn chế; hoặc thậm chí là sẽ “không bao giờ được ra mắt”. Năm nay sẽ tiếp tục là một năm với những nâng cấp nhỏ trên iPhone và iPad mới.

Thế hệ iPhone mới dự kiến sẽ không mang tới quá nhiều thay đổi; so với phiên bản tiền nhiệm là iPhone 12. Nhiều thông tin gần đây cho biết Apple sẽ tung ra iPhone 12S thay vì iPhone 13 bởi năm nay chỉ là năm mà iPhone được trang bị những nâng cấp nhẹ.

>> Xem thêm các tin tức tại chuyên mục sản phẩm mới.

IPhone sử dụng công nghệ Touch ID

iphone

Mặc dù chỉ là dòng nâng cấp nhẹ của iPhone 12 series; thế nhưng Apple được cho là đang thử nghiệm công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình; có thể sử dụng song song cùng với Face ID để nâng cấp khả năng bảo mật của iPhone; đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và ai ai cũng đeo khẩu trang. Nếu thông tin này là xác thực thì đây sẽ là một nâng cấp nhỏ nhưng đáng kể được Apple trang bị lên iPhone mới; giống như hồi năm 2013 khi Apple lần đầu mang công nghệ Touch ID lên chiếc iPhone 5S.

Bên cạnh việc nâng cấp Touch ID, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt iPhone mới mà không có bất kỳ cổng kết nối nào; người dùng sẽ buộc phải sử dụng tính năng sạc không dây hoặc sạc qua cổng Smart Connector.

Theo dõi HHI để cập nhật các bài viết liên quan nhé!

Nguồn: tenovi.net