Bí quyết bán đất một cách nhanh chóng và lợi nhuận cao

Bí quyết bán đất một cách nhanh chóng và lợi nhuận cao

02/03/2021 0 Trần Trang 897
5 phút, 48 giây để đọc.

Bất động sản không phải là một cuộc trao đổi dễ dàng, mẹo bán đất càng sớm càng tốt luôn được quan tâm. Số lượng nhà rao bán mỗi tháng vẫn còn khá nhiều. Nhiều bất động sản có giá hợp lý, vị trí đẹp nhưng người mua vẫn chưa quan tâm. Chỉ cần nghĩ rằng thị trường bất động sản không đủ cung và nhờ ai đó rao bán. 

Thế nhưng, thực tế cho thấy, nếu tin bán nhà đất không nhắm đúng đối tượng khách hàng, không có mẹo thì rất khó để tiếp cận với khách hàng.

Sau khi tìm hiểu những vướng mắc của người bán nhà đất, đặc biệt là các chủ đầu tư gom mua nhà đất dự án sau đó bán lại ở thời điểm thích hợp nhất. Các chuyên gia đã tổng hợp được những mẹo bán đất nhanh nhất đang được áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt về mặt thời gian và lợi nhuận đạt được.

Giá hợp lí với thời gian bán

Hầu hết người mua đã xác định sẵn mức tài chính có thể chi trả trước khi họ tìm các thông tin bán nhà đất. Người bán phải định giá chính xác nhất hoặc nhờ đến người có kinh nghiệm định giá. Tránh trường hợp bán quá rẻ khiến gia chủ thiệt thòi hoặc giá quá cao sẽ không ai mua. Nếu bán nhà ở bao gồm cả đất nền, nên định giá riêng đất nền và tài sản xây dựng trên đất để dễ bán hơn.

Đặc biệt, thời điểm bán sẽ tác động đến cách bán đất nhanh nhất. Nhiều người rất ngại mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch và thời điểm đầu năm, vì vậy tập trung bán vào cuối năm hoặc tháng 4, 5, 6.

Hình ảnh chân thực và thông tin chính xác

Hình ảnh chân thực và thông tin chính xác

Không nhiều thông tin bán nhà đất có đăng kèm hình ảnh thực tế. Phần đa người bán là môi giới, cò đất chỉ bán thông qua trao đổi điện thoại hoặc hình chụp sổ đỏ. Nếu người bán nhà đất là chủ nhà hoặc môi giới có điều kiện để xem trực tiếp nhà nên chụp hình và đăng kèm thông tin bán.

Điều này vừa tạo lòng tin cho khách hàng và thu hút được người mua nếu có lợi thế rõ rệt về vị trí, kết cấu xây dựng,… Bên cạnh đó, cả người bán và người mua đều tiết kiệm được thời gian.

Xác định rõ đối tượng muốn mua và bán

Xác định rõ đối tượng muốn mua và bán

Đối tượng khách hàng sẽ giúp người bán biết được để bán nhà nhanh cần thể hiện những nội dung gì, đăng tải ở đâu, mức giá ra sao và chiết khấu như thế nào là hợp lý nhất. Với từng đối tượng khách hàng, mẹo bán nhà nhanh sẽ được áp dụng khác nhau và có chiến lược riêng.

Đăng bài bán nhà trên các trang web uy tín

Đây là cách làm phổ biến nhất hiện nay. Hàng loạt các website đã và đang là kênh mua bán bất động sản có khả năng tiếp cận khách hàng trên diện rộng. Chỉ cần chỉ trả một khoản phí, thông tin đăng bán nhà đất sẽ được hiển thị trên các website này.

Khi đăng tải tin bán nhà, anh/chị nên cập nhật đầy đủ thông tin nhà, sử dụng ngôn từ thiện cảm và hình ảnh thật để tạo được sự tin cậy của khách hàng. Tin rao bán nhà đất không nên đăng quá tràn lan, chỉ nên lựa chọn những kênh lớn, uy tín và có lượng khách hàng tại địa phương tìm kiếm lớn nhất.

Tạo website uy tín hỗ trợ bán hàng và tư vấn khách hàng

Riêng với các nhà đầu tư bất động sản, số lượng nhà đất cần bán lớn và diễn ra thường xuyên. Việc xây dựng một website làm địa chỉ liên hệ. Và hỗ trợ sẽ giúp có được khách hàng thân thiết và sự tin cậy của khách hàng. Từ việc cung cấp nguồn tin tốt, liên tục sẽ giữ được khách hàng, cũng như giúp thời gian bán nhà đất nhanh hơn so với các hình thức rao bán thông thường.

Một trang web sẽ giúp tạo uy tín. Cung cấp nguồn tin tốt và giúp giữ được khách hàng. Đồng thời giúp rút ngắn thời gian bán nhà đất hơn so với các hình thức rao bán thông thường.

Chuyên viên môi giới đất chuyên nghiệp

Chuyên viên môi giới đất chuyên nghiệp

>>Xem thêm tại Bất động sản

Với trường hợp người mới bán đất lần đầu. Việc sử dụng thuần thục các mẹo bán nhà đất nhanh nhất sẽ rất khó khăn. Để nhanh và hiệu quả hơn, gia chủ bên tìm đến các chuyên viên môi giới giỏi. Nhiều năm kinh nghiệm. Những người này sẽ am hiểu thị trường. Hiểu tâm lý khách hàng và có được nguồn khách cố định giúp bán nhà đất nhanh chóng hơn.

Tiếp cận được khách hàng, không có nghĩa là sẽ chắc chắn bán được nhà. Từ thông tin bán nhà đất hấp dẫn. Thu hút được khách hàng liên hệ, người bán phải có cách để thuyết phục khách hàng quyết định mua. Kinh nghiệm bán đất nhanh là phải nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Hầu hết khách hàng đi mua đất sẽ có chung tâm lý như:

  • Hoài nghi về pháp lý nhà đất
  • Thắc mắc về khả năng phát triển của khu vực nhà đất đang bán và các tiện ích lân cận
  • Người mua luôn thích trả giá, dù được bớt ít hay nhiều vẫn cảm thấy hài lòng hơn
  • Dễ dàng thay đổi và có sự so sánh nếu có nhiều thời gian tìm hiểu, xem thêm các khu nhà, đất khác
  • Tâm lý thích thắng nếu có người cạnh tranh

Kết luận

Từ những điều này người bán hoàn toàn có thể nắm tận dụng tối đa lợi thế của nhà đất đang bán. Để làm hài lòng khách hàng. Mẹo bán nhà nhanh nhất vẫn dựa vào sự khôn khéo trong cách thuyết phục khách hàng.  Tạo được cảm tình giữa người bán và người mua sẽ dễ dàng thương lượng hơn.

Người bán đất hoàn toàn có thể nắm bắt được những tâm lý mua hàng. Và tận dụng tối đa lợi thế bất động sản nhà đất của mình để làm hài lòng khách hàng. Bí kíp bán hàng nhanh nhất vẫn là dựa vào cách thuyết phục khách hàng. Tạo được cảm tình với người mua sẽ rất dễ dàng để thương lượng.

Hy vọng bài viết này của HHI đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc bán đất. Chúc bạn đạt được thành công nhanh chóng trong việc kinh doanh bất động sản của mình nhé!

Nguồn: thitruong.today