Gấp quần áo theo phương pháp của Marie Kondo vừa tiết kiệm diện tích tủ đồ mà còn “thỏa mãn thị giác”

Gấp quần áo theo phương pháp của Marie Kondo vừa tiết kiệm diện tích tủ đồ mà còn “thỏa mãn thị giác”

01/03/2021 0 Phạm Trọng 368
4 phút, 48 giây để đọc.

Cách gấp quần áo theo phương pháp của Marie Kondo không những giúp tiết kiệm diện tích tủ đồ mà còn “thỏa mãn thị giác”.

Có lẽ bạn đã từng nghe đến phương pháp gấp quần áo nhanh và tiết kiệm không gian của nhà tư vấn sắp xếp nội thất Marie Kondo. Trong thời gian rảnh rỗi tại nhà, tại sao không thử áp dụng bí quyết “thần thánh” này để dọn dẹp chồng quần áo lộn xộn? Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn có thể “refresh” tủ đồ gọn gàng, tinh tươm.

Marie Kondo là ai?

Một cô gái người Nhật nhỏ nhắn lọt thẳng vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí lừng danh Time trong năm 2015, một cô gái có cuốn sách “chỉ nói về việc dọn dẹp” được xuất bản trên khắp 30 quốc gia trên thế giới; từng là ấn phẩm best-seller tại Nhật và các nước Châu Âu; và tới tay người dân Mỹ vào năm 2014 với hàng triệu bản in. Đó là những gì mà Marie Kondo – Thánh nữ dọn nhà; một cô gái “hao hao” Cô Tấm trong truyện cổ tích Việt Nam đã làm được chỉ bằng cách… vứt hết đồ của mọi người đi.

Marie Kondo là ai?

Marie Kondo sinh ngày 9 tháng 10 năm 1984. Được biết đến với tư cách “phù thủy dọn nhà” nhưng để tìm được một từ khóa miêu tả nghề nghiệp và thành công của cô trong lĩnh vực đó; người ta dùng từ “chuyên gia tư vấn về sắp xếp” và tác giả cuốn sách cháy kệ “Ma thuật thay đổi cuộc sống nhờ dọn dẹp”. Cô cũng là ngôi sao truyền hình thực tế với show riêng của mình trên Netflix: “Dọn nhà cùng Marie Kondo”.

Chưa kể, cô gái nhỏ nhắn này gần như khiến người dân trên thế giới phát điên bởi lối sắp xếp đồ đạc gọn ghẽ và phong cách sống tối giản của mình. Một phép màu diệu kỳ xảy ra trên khắp nước Mỹ; các tủ quần áo trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết kể từ ngày mà chủ nhân nó ra đời; các dòng tweet cùng hashtag #MarieKondo liên tục hiện lên. Những người xem show của cô qua Netflix đang bị “tẩy não”; hướng đến một căn nhà ngăn nắp không có sự xuất hiện của những vật dụng thừa thãi bám đầy bụi bẩn chẳng bao giờ được sờ đến.

Cách gấp quần áo theo phương pháp của Marie Kondo

Gấp áo thun nhanh

 • Bước 1: Chia áo làm ba phần.
 • Bước 2: Gấp phần áo bên phải vào giữa, gấp ngược tay áo.
 • Bước 3: Lặp lại bước 2 với phần áo bên trái.
 • Bước 4: Gấp đôi theo chiều dọc để tạo thành hình chữ nhật; chừa một đoạn khoảng 5cm.
 • Bước 5: Gấp đôi một lần nữa. Cất áo theo chiều thẳng đứng. Nếu áo có thể đứng vững, bạn đã thành công.

Gấp áo thun nhanh

Cách gấp này cũng có thể áp dụng với áo dài tay với một điều chỉnh nhỏ. Sau khi gấp ngược tay áo ở bước 2 và 3; bạn hãy gấp tay áo xuống dọc theo thân áo trước khi tiếp tục.

Cách gấp này cũng có thể áp dụng với áo dài tay với một điều chỉnh nhỏ.

Xem thêm những thông tin về thời trang tại đây.

Gấp quần jeans nhanh

 • Bước 1: Trải quần jeans lên một mặt phẳng.
 • Bước 2: Gấp đôi quần theo chiều rộng.
 • Bước 3: Gấp phần đũng quần hướng vào trong.
 • Bước 4: Gấp đôi quần lại và chừa 1 khoảng ở phần lưng quần.
 • Bước 5: Chia quần thành 3 phần và gấp để quần có thể đứng được khi để thẳng đứng.

Gấp quần jeans nhanh

Tương tự với quần shorts, bạn có thể gấp đôi ống quần; sau đó gấp phần đũng quần hướng vào trong và xếp đôi quần lại. Đối với quần shorts từ những chất liệu dày dặn hơn; chỉ cần gấp ống quần trái lên ống quần phải rồi gấp đôi lại.

bạn có thể gấp đôi ống quần

Gấp nội y nhanh

 • Bước 1: Đặt đồ lót trên mặt phẳng phía trước mặt.
 • Bước 2: Gấp đôi theo chiều dài.
 • Bước 3: Gấp hai mép quần lại và cuộn lên. Hướng mặt quần có chi tiết trang trí ra ngoài.

Gấp nội y nhanh

Gấp vớ, tất

 • Bước 1: Xếp chồng hai chiếc tất lên nhau.
 • Bước 2: Gấp đôi 2 lần.
 • Bước 3: Cất đôi tất đã gấp theo chiều thẳng đứng.

Gấp vớ, tất

Đối với quần vớ dài, bạn có thể tham khảo cách gấp như quần jeans. Sau khi gấp đôi quần vớ theo chiều rộng; gấp làm 3 rồi cuộn lại gọn gàng.

Trong cuốn sách Spark Joy của mình; Marie Kondo chia sẻ bí quyết gấp quần áo là không nên từ bỏ hay ngó lơ. Quần áo chỉ đơn giản là những mảnh vải hình chữ nhật được chắp vá với nhau. Bất kỳ món đồ nào cũng có thể được gấp lại thành hình chữ nhật, kể cả quần dài, nội y và tất.

Áp dụng các cách gấp quần áo nhanh trên sẽ tiết kiệm diện tích chiếm dụng của các món đồ. Mọi thứ nên được gấp và cất theo chiều thẳng đứng; từ đó tối ưu hóa chiều cao của tủ đồ; đồng thời giúp bạn tìm kiếm quần áo dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số cách phân loại và sắp xếp quần áo vào tủ đồ từ Marie Kondo để tối ưu hóa không gian.

Trên đây là cách gấp quần áo theo phương pháp của Marie Kondo vừa tiết kiệm diện tích tủ đồ mà còn “thỏa mãn thị giác”. HHI hi vọng đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn: elle.vn