Hoa khôi cầu lông – Nguyễn Thùy Linh và những điều chưa biết!

Hoa khôi cầu lông – Nguyễn Thùy Linh và những điều chưa biết!

01/03/2021 0 Dương Uyên 594
10 phút, 19 giây để đọc.

Nguyễn Thùy Linh đã không thể giành ngôi vô địch cầu lông nữ Áo mở rộng khi để thua tay vợt Nhật Bản Yukino Nakai ở trận chung kết. Mặc dù vậy, “hot girl cầu lông” Việt Nam đã có một bước tiến lớn trong cuộc cạnh tranh với tay vợt đàn chị Vũ Thị Trang để có được tấm vé dự Olympic Tokyo.

Giới thiệu về Nguyễn Thùy Linh

Hoa khôi cầu lông - Nguyễn Thùy Linh

Quê quán Phú Thọ

VĐV của đội tuyển cầu lông quốc gia

Tay vợt nữ số 2 của làng cầu lông Việt Nam

Thành tích nổi bật

HCV giải vô địch cầu lông trẻ

HCV giải vô địch cầu lông xuất sắc toàn quốc

HCV bán kết international series Việt Nam 2014

HCV bán kết Bangladesh international challenge 2015

HCV bán kết international challenge Nga 2016

HCV chung kết Bangladesh International challenge 2016

Vô địch nepal international series 2016

Mục tiêu hướng tới

Nguyễn Thùy Linh nổi danh trong làng cầu lông Việt nhờ lối đánh khôn ngoan và hiểm hóc.

Mục tiêu quan trọng nhất tay vợt nữ hướng đến trong thời gian tới là chiếcHCV tại kỳ Thế vận hội Olympic 2020 tổ chức ở Tokyo (Nhật Bản).

Để trở thành một tay vợt giỏi, ngoài sức khỏe tốt, Linh còn cần sự khéo léo, tựtin. Và khả năng tính toán chuẩn xác từng đường cầu của đối thủ. Bên cạnh đó, chiến thuật hợp lý và đúng thời điểm sẽ là yếu tố quyết định cho chiến thắng. 9X trải qua quá trình khổ luyện và cọ xát với thực tế để nâng cao kỹ thuật hàng ngày. Tay vợt nữ không ít lần đánh đổi những niềm vui giản dị của tuổi 19 để cháy hết mình trong những trận cầu.

Sự chiến thắng của lòng nghị lực

Hy sinh vì nghiệp thể thao

Hoa khôi cầu lông - Nguyễn Thùy Linh

Để trở thành một tay vợt xuất sắc, ngoài thể chất tốt, Linh còn cần sự khéo léo, tự tin. Và khả năng tính toán chuẩn xác từng đường cầu của đối thủ. Bên cạnh đó, chiến thuật hợp lý và nhạy cảm thời điểm sẽ là yếu tố quyết định cho chiến thắng. Thùy Linh liên tục trải qua quá trình khổ luyện và cọ xát với thực tế để nâng cao kỹ thuật hàng ngày. Tay vợt nữ buộc phải đánh đổi những niềm vui của tuổi trẻ để cháy hết mình trong những trận cầu.

Cô gái 9X không có thời gian đi chơi, mua sắm. Và giải trí như những người bạn cùng trang lứa. Cuộc sống của Thùy Linh chỉ vỏn vẹn xoay quanh cây vợt, trái cầu. Thậm chí điều này còn tạo ra một áp lực với tay vợt trẻ. “Cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh việc tập luyện rồi đi thi đấu, thi xong lại về tập luyện. Mỗi ngày đều giống nhau cả, thức dậy vào lúc 7h sáng và bắt đầu tập từ 8h30 đến 12h, buổi chiều từ 15h30 đến 18h. Riêng thứ 7 được nghỉ nửa ngày và được nghỉ cả ngày chủ nhật để thả lỏng, tôi có thể về thăm gia đình”, Linh mô tả về lịch sinh hoạt “bình thường” của mình.

Linh từng chia sẻ: “Trước và sau một giải đấu, tôi hay suy nghĩ rất nhiều đến mức mất ăn, mất ngủ. Trước giải thì sợ mình thi đấu không tốt, không làm được như kỳ vọng của mọi người. Sau giải thì buồn vì thất bại, sợ nhất là bị nói đánh kém… Tôi không muốn người ta nói mình chỉ được cái bề ngoài chứ đánh không ra gì. Chính vì vậy tôi muốn chiến đấu vì cầu lông cũng như tự cứu lấy nụ cười của mình”, tay vợt sinh năm 1997 tâm sự.

Bài viết trên được tổng hợp bởi HHI!

Nguồn: cstc.cand.com.vn