Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về 13 năm gắn bó với Ai là triệu phú

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về 13 năm gắn bó với Ai là triệu phú

20/02/2021 0 Đặng Uyên 208
4 phút, 30 giây để đọc.

Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm sinh năm 1957 tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Là một nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình, biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Ông là một trong những người đầu tiên đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên kênh VTV3. Người ta biết nhiều về ông qua vai trò là người dẫn chương trình; cho các trò chơi truyền hình Giải trí Việt Nam của VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100,

MC Lại Văn Sâm là gương mặt kỳ cựu của Đài Truyền hình Việt Nam. Trước khi trở thành MC truyền hình nổi tiếng Việt Nam; với rất nhiều game show để lại dấu ấn như “Đấu trí”, “Đấu trường 100”, “Chiếc nón kỳ diệu”, “Hãy chọn giá đúng”… ít ai biết rằng MC Lại Văn Sâm từng không học ngành Báo chí.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, ông chính thức nghỉ hưu tại Đài Truyền hình Việt Nam. Nhưng vẫn dẫn một số chương trình của VTV. Như Ai là triệu phú, Mặt trời bé con (VTV3) và Lễ trao giải VTV Awards – Điểm hẹn 2017 (VTV1) cho đến hết năm 2017.

Từ năm 2018 đến nay, Lại Văn Sâm đã và đang tham gia; dẫn một số chương trình truyền hình thực tế, như Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ, Cơ hội cho ai…

Trải lòng tâm sự cùng Lại Văn Sâm

Laị Văn Sâm

“Lần đầu tiên tôi tiếp xúc với người tổng đạo diễn của Châu Á. Một người tôi vô cùng nể phục nhưng cũng vô cùng khó tính. Lần đầu gặp, ông ấy không chấp nhận cú máy của chúng ta và bắt buộc phải làm y hệt bản gốc. Cuối cùng chúng tôi tranh cãi khiến ông ấy khá giận. Và tuyên bố nếu làm như vậy thì sẽ không cho phép thực hiện ở Việt Nam.

Lúc sau tôi đã nói: Ông đang ở Việt Nam, tôi là chủ nhà. Nếu ông là người cầm chìa khoá nhưng không cho chúng tôi vào thì mời ông trở về Anh, chúng tôi cũng sẽ về vì đã rất mệt rồi. Lúc đó ông ấy mới hiểu ra. Tôi cũng đã hứa là sẽ thực hiện theo những gì ông ấy muốn và được sự đồng ý”, Lại Văn Sâm chia sẻ.

Đồng hành cùng Ai là triệu phú suốt 13 năm

Nam MC xúc động nói: ‘Tôi rất yêu chương trình. Đến khi hết năm thứ 13, các bạn trong chương trình đã tự tổ chức cho tôi một buổi chia tay bất ngờ khiến tôi không cầm được nước mắt. Lúc đấy bản thân tôi cảm thấy mình như mất đi một thứ rất quý giá, thiêng liêng.

Tôi đã về hưu rồi thì cũng không nên tiếp tục nữa để thay thế một thế hệ khác. Nhường chỗ cho các bạn trẻ. Tôi cũng có xem cả 2 bạn dẫn sau này. Mỗi bạn đều có một phong cách khác nhau và cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Người ta nói Tre già thì măng mọc; nhưng măng mọc còn khoẻ hơn tre thì quá tốt rồi!”.

Nhà báo Lại Văn Sâm đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 7/2017. Sau khi nghỉ hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác tại Đài Truyền hình Việt Nam. Ông dẫn chương trình Ai là triệu phú tới hết năm 2017. Tháng 12/2017, nhà báo Phan Đăng được chọn làm người dẫn chương trình. Ai là triệu phú thay Lại Văn Sâm khi ông nghỉ hưu. Sau 3 năm gắn bó, nhà báo Phan Đăng cũng dừng làm MC chương trình Ai là triệu phú từ tháng 1/2021.

MC của Ai là triệu phú hiện nay

MC hiện nay

Hiện tại, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng là người đang dẫn dắt chương trình. Với sự hoạt ngôn, hài hước Đinh Tiến Dũng; được nhận xét mang đến làn gió mới và tạo dấu ấn. Không kém những người tiền nhiệm như MC Lại Văn Sâm, Phan Đăng. Dù không hoạt động giải trí thường xuyên nhưng Đinh Tiến Dũng là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Anh được nhiều người biết đến với cái tên “Giáo sư Cù Trọng Xoay”. Khi tham gia chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay”. Ngoài ra, Đinh Tiến Dũng cũng được mời tham gia viết kịch bản cho nhiều chương trình “Thư giãn cuối tuần”, “Táo Quân – Gặp nhau cuối năm”, “Loa phường TV”.

HHI vừa giới thiệu đến bạn về kỉ niêm mà nhà báo – MC Lại Văn Sâm chia sẻ trong một chương trình truyền hình vào dịp tết 2021. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để đón đọc những bào viết khác nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn