Những vận động viên nam sở hữu chiều cao vượt trội!

Những vận động viên nam sở hữu chiều cao vượt trội!

01/03/2021 0 Dương Uyên 1,334
4 phút, 44 giây để đọc.

Ngô Văn Kiều từng là một trong những VĐV nam cao nhất của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Nhưng tại vòng 2 và VCK giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020, anh không còn tham gia thi đấu. Do đã chuyển sang đảm nhiệm vai trò HLV phó của Sanest Khánh Hòa. Hãy cùng HHI tìm hiểu về những chàng vận động viên bóng chuyền có chiều cao vượt trội trong giải vô địch quốc gia 2020!

Ở hạng mục VĐV nam cao nhất bóng chuyền nam Việt Nam lúc này, không ai qua được Cù Văn Hoàn. Phụ công sinh năm 1996 của CLB bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình cao tới 2m. Nhìn Cù Văn Hoàn đứng trong hàng chắn của CLB Tràng An Ninh Bình. Hàng tấn công của đối phương có lẽ cũng nản lòng. Tuy vậy, khả năng tấn công của phụ công này lại không thực sự ấn tượng và cần phải hoàn thiện thêm nhiều nữa.

Cù Văn Hoàn là cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp. Anh chơi cho CLB bóng chuyền Tràng An Ninh Bình. Sinh năm 1996 tại Nam Định. Anh sở hữu chiều cao 2,00m và đã được xếp vào kỷ lục của giải bóng chuyền vô địch quốc gia nhiều năm qua.

Lợi thế của chiều cao khủng

Sở hữu chiều cao nổi trội cùng với nhiều thành tích ấn tượng tại CLB bóng chuyền Tràng An Ninh Bình. Cù Văn Hoàn được tập huấn tại CLB bóng chuyền Không lực hoàng gia Thái Lan năm 2017. Cùng với Trần Đình Hiếu (chàng cầu thủ hot-boy của bóng chuyền Ninh Bình).

Nhờ chuyến tập huấn này mà trình độ và kỹ năng của cầu thủ cao nhất tại giải VĐQG đã được nâng lên đáng kể. Sự có mặt của chàng “sếu vườn” Cù Văn Hoàn chắc chắn sẽ là  phương án bổ sung cho mặt trận tấn công của Tràng An Ninh Bình. Nhờ đập được những quả bóng ở nhiều vị trí khó khác nhau. Với tầm với vượt trội này, Văn Hoàn cũng giống như một lá chắn thép không cho cầu thủ đối phương đập bóng qua. Có anh trong đội hình Tràng An Ninh Bình luôn an tâm về hàng chắn của mình.

Cù Văn Hoàn sinh đến với bóng chuyền khi đã lớn tuổi.  Tuy nhiên nhờ những tố chất nổi trội của mình anh nhanh chóng thích nghi với bóng chuyền hiện đại. Dù kỹ thuật vẫn còn khá vụng trong thời điểm đó. Cho tới thời gian này, anh đã là trụ cột của đội bóng.

Lợi thế chiều cao cùng sự tập trung thi đấu của mình giúp anh ngày càng hoàn thiện. Và tạo được sự yên tâm hơn cho đồng đội thoải mái tấn công. Văn Hoàn được ban huấn luyện cùng với đồng đội kỳ vọng là vũ khí bí mật. Một nhân tốt vượt trội giúp đội bóng đạt được thành tích cao tại mùa giải năm nay.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về thể thao Việt Nam tại đây!

Vận động viên Phạm Thái Hưng

Vận động viên Phạm Thái Hưng

Với chiều cao lên tới 1m98. Phạm Thái Hưng chính là VĐV cao thứ 2 tại làng bóng chuyền nam Việt Nam lúc này. Mùa trước, phụ công này thi đấu cho CLB TP.HCM, nhưng mùa này đã chuyển sang khoác áo Sanest Khánh Hòa. Điểm mạnh của Phạm Thái Hưng không chỉ là khả năng chắn bóng, mà còn là những cú đập trái phá nhờ tầm bật đà lên tới 3m50.

Vận động viên Nguyễn Hoàng Thương

Vận động viên Nguyễn Hoàng Thương

Đứng thứ 3 trong danh sách những VĐV nam cao nhất của bóng chuyền Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thương. Phụ công cao 1m96 này là gương mặt quen thuộc tại ĐTQG nam Việt Nam lẫn CLB TP.HCM những năm gần đây. Tuy vậy, mùa này Hoàng Thương đã chuyển qua khoác áo XSKT Vĩnh Long.

Nguyễn Hoàng Thương được coi là mũi tấn công chiến thuật hiệu quả nhất của bóng chuyền Việt Nam lẫn Đông Nam Á. Sở hữu chiều cao vượt trội, những pha tấn công chiến thuật tầm cao đầy sắc sảo và hiệu quả, cùng với tầm đánh trên 3,40m giúp những quả đập của Hoàng Thương có được sự xuyên phá cao.

Vận động viên Nguyễn Quán Ngọc

Nguyễn Quán Ngọc là VĐV gốc Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk và hiện khoác áo VLXD Bình Dương. Anh có chiều cao lên tới 1m95 và là VĐV nam cao thứ 4 tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020. Tại giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020, Nguyễn Quán Ngọc cùng Đăk Lăk đã có một mùa giải xuất thần khi ghi dấu ấn trước các đối thủ mạnh của giải. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ với CLB chủ quản, Nguyễn Quán Ngọc trở lại khoác áo VLXD Bình Dương tại giải bóng chuyền VĐQG.

Hai vận động viên Trần Triển Chiêu và Lê Thanh Thành

Hai cái tên xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách những VĐV nam cao nhất vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 thuộc về Trần Triển Chiêu Sanest Khánh Hòa) và Lê Thanh Thành (Hà Tĩnh). Cả hai cùng cao 1m94. Nếu như Trần Triển Chiêu đã ghi dấu ấn từ cấp độ CLB cũng như đội tuyển thì Lê Thanh Thành là một cái tên mới nổi trong khoảng 2 năm trở lại đây, nhưng cũng đầy tiềm năng.

Nguồn: danviet.vn