Thành phố Hồ Chí Minh để lỡ ngôi nhất toàn đoàn đầy tiếc nuối!

Thành phố Hồ Chí Minh để lỡ ngôi nhất toàn đoàn đầy tiếc nuối!

02/03/2021 0 Dương Uyên 1,300
4 phút, 25 giây để đọc.

Sau khi đạt thành tích 1V-1B-4Đ, đội tuyển đá cầu TP.HCM tự tin sẽ giành thêm từ 1 đến 2 tấm HCV ở nội dung Đội tuyển 3 nam và 3 nữ, trước khi khép lại Giải vô địch Đá cầu cá nhân toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp.

Với lực lượng đồng đều hơn, trong buổi sáng cuối cùng của giải(27/6), 2 nội dung của đá cầu TP.HCM đều tiến thẳng vào trận bán kết. Tuy nhiên trong một buổi chiều không được may mắn, đội tuyển 3 nữ đã của chúng ta đã không thể vượt qua nữ Bắc Giang và đành dừng chân với chiếc HCĐ mang về. Trong khi đó ở nội dung 3 nam, các chàng trai của TP.HCM đã xuất sắc có được chiến thắng nghẹt thở trước đội tuyển chủ nhà Đồng Tháp, hiên ngang bước vào chơi trận chung kết với tuyển 3 nam của Bắc Giang. Tìm hiểu cùng với HHI nhé!

Vuột mất huy chương vàng

đội tuyển đá cầu TP.HCM

Tuy nhiên, do tiêu hao quá nhiều thể lực từ trận bán kết đã khiến một số VĐV nòng cốt của đội có dấu hiểu tái phát chấn thương. Toàn đội vì thế đã không còn đủ “pin” để có thể chơi một trận chung kết theo như ý muốn. Chung cuộc, trong trận chung kết tranh HCV, đội tuyển TP.HCM đành chịu thua Bắc Giang ở nội dung thế mạnh của mình với tỷ số sát nút.

Đánh giá giải đấu, ông Nguyễn Đăng Khoa, trưởng bộ môn đá cầu thành phố nói: “Với những ảnh hưởng từ mùa dịch Covid-19 vừa qua. BHL không thể chuẩn bị được kĩ thể lực tốt nhất cho các em VĐV. Nên đội đã để mất cơ hội ghi điểm vào những điểm số quyết định. Cũng phải nhìn nhận thêm về sự phát triển trình độ chuyên môn của các VĐV trẻ ở các đơn vị khác. Khoảng cách về chuyên môn đang dần thu hẹp lại. Vì thế đạt được kết quả này cũng là một kết quả tốt của đội”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, việc vuột mất 2 chiếc HCV ở ngày thi đấu cuối cùng cũng rất đáng tiếc. Vì đây là 2 nội dung sở trường của đội mà BHL đã đầu tư chuẩn bị kĩ lưỡng. Và có cơ hội vươn lên vị trí nhất toàn đoàn.

“Xin thay mặt bộ môn gửi lời cám ơn đến quý lãnh đạo đã luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các em. Và xin gửi lời cám ơn đến BHL, các em VĐV đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo đá cầu TP.HCM”.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về thể thao Việt Nam tại đây!

Thành tích 

đội tuyển đá cầu TP.HCM

Chung cuộc giải đấu, đội chủ nhà Đồng Tháp xếp hạng Nhất toàn đoàn với 2 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ. TP.HCM xếp thứ Nhì với 1 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ. Thừa Thiên Huế xếp thứ ba với 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Giải vô địch Đá cầu cá nhân toàn quốc năm 2020 thu hút 130 vận động viên. Đến từ 10 tỉnh, thành gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Yên Bái, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ và chủ nhà Đồng Tháp. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Đôi nam – nữ, đội tuyển nam và đội tuyển nữ.

Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo từ thế hệ trẻ

đội tuyển đá cầu TP.HCM

HLV Hồ Xuân Hùng cho biết, đội tuyển đá cầu ra quân với 22 VĐV ở khối Tiểu học và THCS. Các em tham gia tranh chấp 12 bộ huy chương ở các nội dung đơn, đôi và đồng đội. Sau giải HKPĐ thành phố, Ban huấn luyện đã lựa chọn được những gương mặt nổi trội để tham gia thi đấu ở vòng khu vực.

Những buổi tập thể lực sẽ được sắp xếp xen kẽ các buổi tập chuyên môn. Đảm bảo các VĐV phải đủ độ dẻo, nhanh nhẹn, khéo léo trong mỗi trận đấu. Việc trang bị kỹ chiến thuật đối với các VĐV là điều quan trọng và không thể thiếu. Giúp các em xử lý linh hoạt trong mọi tình huống có thể xảy ra. Ngoài những bài tập tâng cầu, phát cầu, đỡ cầu, HLV sẽ chú trọng kỹ thuật. Chiến thuật trong tấn công và phòng thủ, kỹ thuật đá mu, đá má ngoài, đá đùi, kỹ thuật đỡ ngực…

“Nhằm chuẩn bị cho sân chơi lớn lần này, BHL phải tính toán kỹ lưỡng lối chơi. Sau đó lựa chọn từng phương pháp huấn luyện, chiến thuật phù hợp cho mỗi em. Để đảm bảo nâng cao được kỹ năng cho các em tham dự HKPĐ. BHL đã sắp xếp các VĐV tuyến năng khiếu làm “quân xanh” cho các em. Điều này sẽ tạo thuận lợi trong quá trình tập luyện, các em được rèn luyện cùng VĐV chuyên nghiệp. Sẽ nhanh chóng nâng cao được kỹ thuật thi đấu.” – HLV Hồ Xuân Hùng chia sẻ.

Nguồn: thethaohcm.vn