Alaphilippe phải bỏ dở giải Tour of Flanders vì chấn thương sau tai nạn

Alaphilippe phải bỏ dở giải Tour of Flanders vì chấn thương sau tai nạn

21/02/2021 0 Bùi Nga 381
3 phút, 12 giây để đọc.
Alaphilippe bị thương nặng khi tông vào chiếc mô tô hộ tống. Nhà vô địch giải đua xe đường trường thế giới năm 2020 Julian Alaphilippe sau đó đã phải rút lui khỏi giải đua Tour of Flanders diễn ra vào ngày 18/10 sau khi vụ tai nạn hy hữu xảy ra. 

Tay đua vô duyên với Tour de France

Đã có nhiều danh hiệu trong bộ sưu tập thành tích của mình; kể cả chức vô địch thế giới; nhưng Julian Alaphilippe vẫn là “gã vô duyên” với chiếc áo vàng Tour de France.

Chính xác là tay đua người Pháp của đội Deceuninck – QuickStep đã đến rất gần với chiếc áo vàng Tour de France danh giá trong hai năm gần nhất nhưng đều để vuột. Năm 2019; Julian Alaphilippe giữ áo vàng tổng cộng 14 chặng nhưng không bảo vệ nổi bởi… ý trời.

Tay đua vô duyên với Tour de France

Nguyên nhân vì mưa đá và lở đất làm gián đoạn chặng thứ 19 (cuộc đua gồm 21 chặng). Ban tổ chức đã quyết định thu ngắn lộ trình 126,5km xuống còn 89km; và kết thúc chặng trên đỉnh đèo l’Iseran. Tuy không trao giải cho người chiến thắng chặng nhưng vẫn tính thời gian vào bảng tổng sắp cá nhân. Vì không trở tay kịp; Julian Alaphilippe đến đích sau người về nhất Egan Bernal đến 2 phút 7 giây; và mất luôn áo vàng vào tay đối thủ.

Đến Tour de France năm nay; Julian Alaphilippe cũng có được áo vàng sau 4 chặng đầu tiên. Thế nhưng; anh lại để mất về tay Adam Yates với lý do bị phạt vì nhận tiếp tế sai luật. Có lẽ đây là cú sốc quá lớn khiến Julian Alaphilippe trượt dài; và kết thúc ở vị trí thứ 36 trên bảng xếp hạng cá nhân chung cuộc.

>>> Xem thêm bài viết liên quan đến Thể thao quốc tế

Tiếp tục lỡ hẹn với Tour of Flanders

Tiếp tục lỡ hẹn với Tour de Flanders

Nhà vô địch thế giới đua xe đường trường 2020 Julian Alaphilippe phải bỏ dở giải Tour of Flanders hôm 18/10 vì tai nạn hy hữu.

Alaphilippe nằm trong nhóm ba người dẫn đầu Tour of Flanders; cùng Wout van Aert và Mathieu van der Poel ngay trước khi tai nạn xảy ra. Trong nỗ lực bám đuổi hai đối thủ, cua-rơ Pháp muốn vượt lên chiếc xe hộ tống, nhưng không may va chạm vào mô-tô và ngã lộn nhào ra đường đua. Kết quả chụp chiếu cho thấy Alaphilippe bị gãy tay và gãy xương đòn.

“Những chiếc xe máy đã đi chậm lại một chút, chậm hơn những cua-rơ”, Sean Kelly, phóng viên hiện trường của Eurosport chia sẻ. “Van der Poel cũng ở rất gần và lao vòng qua họ, nhưng Alaphilippe đã không quan sát kịp thời, chạm vào sườn trái của chiếc mô-tô và ngã ra đau đớn”.

Cua-rơ người Pháp đầu tiên vô địch giải đua xe đường trường

Cua-rơ người Pháp đầu tiên vô địch giải đua xe đường trường

Alaphilippe từng giữ Áo Vàng ở những chặng đầu Tour de France 2020. Cuối tháng Chín, anh trở thành cua-rơ Pháp đầu tiên vô địch giải đua xe đường trường thế giới sau 23 năm. Đội Deceuninck Quick-step xác nhận Tour of Flanders sẽ là giải đấu cuối cùng trong năm 2020 của Alaphilippe. Anh sẽ được phẫu thuật vào hôm nay.

Tại Tour of Flanders – sự kiện thứ 20 của UCI World Tour trong mùa giải – diễn ra tại Antwerp, Bỉ với lộ trình dài 241 km; Mathieu van der Poel (Hà Lan) vô địch với thời gian 5 giờ 43 phút 22 giây, cán đích ngay trước cua-rơ chủ nhà Wout van Aert.

Hy vọng bài viết của HHI sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn đọc

Nguồn: vnexpress.net