Apple và công nghệ thiết kế thông minh dẫn đầu xu hướng

Apple và công nghệ thiết kế thông minh dẫn đầu xu hướng

24/02/2021 0 Nguyễn Hương 319
3 phút, 47 giây để đọc.

 Apple là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Cupertino, California, thiết kế, phát triển và bán thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và các dịch vụ trực tuyến. Cùng với Amazon, Google, Microsoft và Facebook, nó được coi là một trong năm công ty lớn của ngành CNTT Hoa Kỳ.

Sơ lược về tập đoàn Apple

Các dòng sản phẩm phần cứng của hãng bao gồm điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad, máy tính xách tay Macbook, máy tính cá nhân Mac, máy nghe nhạc di động iPod, đồng hồ thông minh Apple Watch, máy phát đa phương tiện kỹ thuật số Apple TV, tai nghe không dây AirPods, tai nghe AirPods Max và loa thông minh HomePod.

Phần mềm của Apple bao gồm hệ điều hành macOS, iOS, iPadOS, watchOS và tvOS, trình phát đa phương tiện iTunes, trình duyệt web Safari, mã nhận dạng nhạc Shazam, gói làm việc năng suất và sáng tạo iLife và iWork, cũng như các ứng dụng chuyên nghiệp như Final Cut Pro, Logic Pro và Xcode.

Apple và công nghệ thiết kế thông minh dẫn đầu xu hướng

Các dịch vụ trực tuyến của nó bao gồm iTunes Store, iOS App Store, Mac App Store, Apple Arcade, Apple Music, Apple TV +, iMessage và iCloud. Các dịch vụ khác bao gồm Apple Store, Genius Bar, AppleCare, Apple Pay, Apple Pay Cash và Apple Card.

Tổng doanh thu hàng năm của Apple trên toàn thế giới đạt 274,5 USD tỷ cho năm tài chính 2020. Apple là công ty công nghệ lớn nhất thế giới theo doanh thu và là một trong những công ty giá trị nhất thế giới. Đây cũng là nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ ba thế giới sau Samsung và Huawei.

Sáng chế mới của Apple

Hàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến những công nghệ; và thiết kế mới vừa được hé lộ.
Patently Apple cho biết Văn phòng Sáng chế; và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), vào ngày 16/2, đã công bố 77 bằng sáng chế được cấp cho Apple liên quan đến những công nghệ mới; cũng như các bản thiết kế của MacBook, iPad và iPhone.

Apple và công nghệ thiết kế thông minh dẫn đầu xu hướng

Trong đó, đáng chú ý có một bằng sáng chế về thiết kế của iPhone; và iPad được tích hợp thêm một màn hình phụ đi kèm ở mặt lưng; giúp cung cấp thông tin cho người dùng về đối tượng đang được chụp. Theo hồ sơ được đăng ký bằng sáng chế; màn hình này cũng được trang bị công nghệ cảm ứng đa điểm.

Một số bản thiết kế của MacBook còn chứa nhiều điểm thay đổi ở thanh Touch Bar. Cụ thể, trong một bằng sáng chế được công bố; thanh Touch Bar được đặt ở bên dưới màn hình chính. Thiết kế này, nhìn qua có thể tiện dụng hơn so mẫu MacBook hiện tại; tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu Apple có mang nó lên sản phẩm chính thức trong tương lai hay không.

Các sản phẩm độc đáo

Hiện tại, nhà phân tích nổi tiếng; Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ cho ra mắt 2 mẫu MacBook Pro mới vào năm nay. Cả 2 được được dự đoán có sự thay đổi trong thiết kế với những phím chức năng vật lý thay vì thanh Touch Bar cảm ứng.

Vào năm 2006, Creative Technology đã kiện Apple; vì giao diện của iPod vi phạm bằng sáng chế của họ. Apple đã nhanh chóng giải quyết vụ việc bằng khoản bồi thường 100 triệu USD. Nhưng vụ kiện đã có một tác động lớn về cách Apple bảo về tài sản trí tuệ của mình.

Apple và công nghệ thiết kế thông minh dẫn đầu xu hướng

Vào thời điểm đó, Steve Jobs đã rất tức giận; và nói với các nhà quản lý rằng, trong tương lai, Apple sẽ đăng ký bằng sáng chế; cho bất kỳ ý tưởng hoặc sáng chế nào của đội ngũ kỹ sư. Điều này lý giải vì sao số lượng bằng sáng chế của Apple lại nhiều đến vậy.

Đến tận bây giờ, Apple vẫn giữ thói quen này. Vì thế một vài bằng sáng chế sẽ có rất ít; hoặc thậm chí là không có khả năng được mang lên một sản phẩm chính thức. Mặc dù vậy, chúng vẫn có thể cung cấp cho chúng ta manh mối về các sản phẩm sắp tới của Apple.

Thế giới công nghệ muôn màu muôn vẻ, cùng HHI tìm hiểu nhé.

Nguồn: zingnews.vn