Clubhouse-phần mềm ứng dụng gây sốt thời gian gần đây có gì đặc biệt?

Clubhouse-phần mềm ứng dụng gây sốt thời gian gần đây có gì đặc biệt?

24/02/2021 0 Nguyễn Hương 773
3 phút, 43 giây để đọc.

Phần mềm ứng dụng nó là một phần mềm được thiết kế để chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

Định nghĩa ứng dụng

Các ứng dụng thường có sẵn thông qua nền tảng phân phối ứng dụng (còn được gọi là cửa hàng ứng dụng), xuất hiện từ năm 2008 và thường được sử dụng bởi chủ sở hữu hệ điều hành di động (chẳng hạn như Apple App Store, Google Play, Windows Phone Store và BlackBerry App ) Thế giới) để hoạt động. Một số ứng dụng miễn phí và một số ứng dụng phải mua.

Ứng dụng di động ban đầu được cung cấp với mục đích thông tin tổng quát; và các dịch vụ thông dụng trên mạng toàn cầu, bao gồm email, lịch, danh bạ; và thị trường chứng khoán và thông tin thời tiết.

Clubhouse-phần mềm ứng dụng gây sốt thời gian gần đây có gì đặc biệt?

Tuy nhiên, nhu cầu chung của những người sử dụng thiết bị di động công nghệ cao; và khả năng phát triển của các nhà lập trình đã mở rộng thành các loại khác; chẳng hạn như trò chơi di động, tự động hóa nhà máy, GPS và các dịch vụ dựa trên địa điểm, định vị và ngân hàng; để theo dõi, mua vé và các ứng dụng y tế di động gần đây.

Sự phổ biến của các ứng dụng di động đã tiếp tục tăng. Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner; 102 tỷ ứng dụng sẽ được tải về trong năm 2013 (91% trong số đó là miễn phí); nhưng chúng vẫn sẽ tạo ra 26 tỷ USD, tăng 44,4% so với 18 tỷ USD vào năm 2012.

Ứng dụng mới gây sốt gần đây

Báo cáo phân tích ước tính rằng nền kinh doanh ứng dụng tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ € cho mỗi năm trong Liên minh châu Âu; trong khi hơn 529.000 công ăn việc làm đã được tạo ra trong 28 quốc gia EU; do sự tăng trưởng của thị trường ứng dụng.

Thuật ngữ “ứng dụng” là viết tắt của thuật ngữ “phần mềm ứng dụng”. Trong tiếng Anh, nó thường được viết dưới dạng ứng dụng và đã trở nên rất phổ biến; và được Hiệp hội Phương ngữ Hoa Kỳ bình chọn là “Từ vựng của năm” vào năm 2010.

Clubhouse-phần mềm ứng dụng gây sốt thời gian gần đây có gì đặc biệt?

Clubhouse, ứng dụng âm thanh trực tuyến trở thành một cơn sốt trên mạng xã hội; đã chính thức vượt qua 8 triệu lượt tải xuống từ App Store của iOS.

Theo 9to5mac, Clubhouse được mô tả là nơi tốt nhất để tổ chức các cuộc gọi âm thanh công cộng. Trong Clubhouse, người dùng có thể tạo; và tham gia các phòng trò chuyện, không có cách tương tác nào khác; và các cuộc trò chuyện không được ghi lại; điều đó đồng nghĩa không thể nghe lại cuộc trò chuyện đã kết thúc.

Dữ liệu từ App Annie cho thấy tính đến ngày 1.2, ứng dụng đã thu được 3,5 triệu lượt tải xuống; và chỉ hơn hai tuần sau đó, con số đó tăng hơn gấp đôi lên 8,1 triệu. Ứng dụng này đã trở nên phổ biến ở Anh, Đức, Nhật Bản, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mức độ nổi tiếng và được sử dụng

Các ước tính bên ngoài App Annie chỉ ra lượt tải xuống ứng dụng có thể lên tới 10 triệu. Clubhouse ra mắt trở lại vào tháng 4.2020; và đến tháng 5.2020 chỉ có 1.500 người dùng.

Sự gia tăng đáng kể về lượt tải xuống nhờ sự xuất hiện trên ứng dụng của người sáng lập Tesla Elon Musk; và CEO Facebook Mark Zuckerberg. Bên cạnh đó, nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trên thế giới cũng sử dụng Clubhouse.

Clubhouse-phần mềm ứng dụng gây sốt thời gian gần đây có gì đặc biệt?

Những con số của Clubhouse thậm chí còn trở nên ấn tượng hơn; khi đây là một ứng dụng chỉ dành cho iPhone và cần có lời mời tham gia. Đó cũng có thể là một trong những lý do; tại sao ứng dụng này trở nên phổ biến vì mọi người tò mò về nó.

Trong khi đó, Twitter đã mở rộng tính năng âm thanh Spaces cho nhiều người dùng hơn; và Facebook được cho là đang làm việc với một đối thủ cạnh tranh của Clubhouse.

Rất nhiều ứng dụng hot đang làm mưa làm gió, cùng HHI tìm hiểu nhé.

Nguồn: thanhnien.vn